Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai ai cũng hướng về các thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn

“Có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa. Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh” lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao vai trò của người thầy.

Như thế, nét đẹp truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã có từ ngàn xưa và được bảo tồn cho đến ngày nay. Nét đẹp ấy đã được các thế hệ người Việt Nam chúng ta kế thừa, vun đắp, phát huy bằng những thể hiện trong các chủ trương chung cũng như trong những việc làm cụ thể thường ngày. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11 chính là dịp quan trọng để tình cảm thiêng liêng dành cho người thầy được thể hiện. Bởi vậy, vào những ngày này, khi mà ngày lễ lớn của các thầy giáo, cô giáo đến gần, các bậc phụ huynh cùng học sinh và tất cả những ai đã từng ngồi trên ghế nhà trường đều hướng tới các thầy, các cô đã dạy dỗ, dìu dắt mình với những tình cảm kính yêu, trân trọng, chân thành. Những bó hoa tươi thắm, những cánh thiếp chúc mừng được chuẩn bị. Thời đi học chợt hiện về, lung linh những sắc màu kỷ niệm.

Có thể nói ngày 20/ 11 đâu chỉ là ngày lễ của các thầy, cô mà còn là ngày hội của mỗi chúng ta bởi hầu như ai chẳng có một thời cắp sách đến trường. Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

20/11/2012 Trung tâm Đào tạo & Dạy nghề 579 long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

ky niem nha giao viet nam

Trong thời gian qua, Trung tâm ĐT&DN 579 đã nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực phục vụ đáng kể cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế tại địa phương và cả nước. Phong trào khuyến khích giáo viên dạy giỏi, học viên học giỏi không ngừng được phát huy, công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được củng cố và phát triển, các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên luôn là chỗ dựa vững chắc của đơn vị. Thành tích ấy có được là tổng hòa của nhiều nhân tố mà nhân tố chủ yếu chính là sự kế thừa thành quả của những người đi trước và sự nỗ lực cố gắng làm hết sức mình của đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong Trung tâm để xây dựng, phát triển hoạt động dạy nghề ngang tầm với nhiệm vụ sản xuất – kinh doanh – dịch vụ, góp phần vào chỉ tiêu hoạt động giáo dục đào tạo của thành phố nói chung và kế hoạch của Công ty nói riêng.

 

Để gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các nhà giáo trên mọi miền tổ quốc, xin trích dẫn câu danh ngôn “Không có một vĩ nhân nào, một anh hùng nào trên đời này lại không qua bàn tay bế ẵm của người mẹ, thì trên trái đất này cũng không có một vĩ nhân, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thầy giáo”. Nhân ngày 20/ 11, xin kính gửi tới các thầy, các cô những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất. Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý:Uống nước nhớ nguồn.

Nhân dịp này, 579-STT triển khai tổng kết phong trào thi đua toàn đơn vị lập thành tích kỷ niệm những ngày ý nghĩa trong năm 2012, báo cáo đã nêu rõ những thành tích đạt được trong năm qua và những tồn tại cần khắc phục kể từ sau khi Tổng Giám đốc phát động thi đua với chủ đề “Kỹ cương – Chất lượng – Hiệu quả”.  Các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong đợt II (từ ngày 02/9 đến ngày 20/11 – lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo VN) cũng đã được biểu dương, khen thưởng tại buổi Lễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *